Phương pháp điều trị

Thời điểm và những lưu ý khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên để đặt vòng hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì chị em cần phải lựa chọn đúng thời điểm. Vậy thì nên đặt vòng tránh thai khi nào? Cần lưu ý gì khi đặt vòng tránh thai? Chị em cần tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây để nắm rõ được điều này.

Theo các bác sỹ phòng khám phụ khoa Hoàng An thì đặt vòng có tác dụng ngăn không cho trứng đã được thụ tinh làm tổ trong buồng tử cung, từ đó sẽ giúp các chị em tránh thai. Đặc biệt việc đặt vòng này sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì đến quá trình quan hệ tình dục của bạn.

Thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất:

Lựa chọn thời điểm đặt vòng tránh thai là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới hiệu quả đặt vòng cũng như sự an toàn của chị em, lựa chọn đúng thời điểm sẽ giúp ổn định vòng trong buồng tử cung một cách nhanh chóng, làm giảm các tác dụng phụ cũng như các viêm nhiễm có thể xảy ra sau đó. Việc lựa chọn thời điểm sẽ phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của mỗi người, cụ thể như:

Đối với những phụ nữ khỏe mạnh, bình thường thì thời điểm đặt vòng tốt nhất đó là sau khi sạch kinh từ 3 – 7 ngày. Bởi lúc này thì cổ tử cung đã khá mềm và vẫn còn mở hé nên sẽ tạo điều kiện dễ dàng đưa vòng tránh thai vào buồng tử cung hơn. Đặc biệt là quá trình thực hiện đặt vòng cũng tránh đau và hạn chế chảy máu hơn.

Đối với những phụ nữ mới sảy thai hoặc phá thai mà muốn đặt vòng thì phải đợi đến khi chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên kết thúc và sạch kinh rồi mới bắt đầu thực hiện thủ thuật. Bởi thời điểm này thì chu kỳ kinh nguyệt đã trở về bình thường, buồng tử cung đã sạch sẽ.

Đối với những phụ nữ sau sinh thường mà muốn đặt vòng tránh thai thì nên chọn thời điểm sau khi kết thúc giai đoạn hậu sản (tức là khoảng 6 tuần – 3 tháng sau sinh). Cụ thể:

+ Nếu chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện trở lại sau khoảng 3 tháng khi sinh thì có thể thực hiện đặt vòng tránh thai sau khi sạch kinh từ 3 – 7 ngày.

+ Nếu sau khi sinh 3 tháng mà kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện hoặc có hiện tượng tắc kinh kéo dài thì bạn cần tiến hành kiểm tra loại bỏ nguyên nhân mang thai sớm trước. Nếu như không phải do có thai thì có thể tiêm progesterone trong 3 ngày, chờ xuất huyết hết rồi sau 3 – 7 mới tiến hành thủ thuật đặt vòng.

+ Nếu sản dịch sau khi sinh vẫn còn ra nhiều, tử cung có hiện tượng chảy máu thì tốt nhất là nửa năm sau bạn mới nên đặt vòng.

Đối với những phụ nữ sau sinh mổ thì nếu muốn đặt vòng thì phải lùi lại một khoảng thời gian so với phụ nữ sau khi sinh thường để vết mổ và tử cung lành hẳn, thường thực hiện khoảng 6 tháng sau khi phẫu thuật.

Những lưu ý khi đặt vòng tránh thai:

– Bạn có thể kết hợp sử dụng vòng tránh thai cùng với thuốc tránh thai để nâng cao hiệu quả tránh thai, đó là lời khuyên của chuyên gia.

– Không nên đặt vòng ngay sau khi bạn vừa mới sinh bởi lúc này tử cung vẫn chưa lấy lại kích thước và sức chịu đựng thường nên dễ bị tuột vòng.

– Cần đến đúng các cơ sở, phòng khám phụ khoa chuyên nghiệp để được đặt vòng hiệu quả và an toàn, được trực tiếp các bác sỹ giỏi đặt vòng nên sẽ yên tâm hơn.

– Nếu cảm thấy có vấn đề gì bất ổn về sức khỏe ngay sau khi đặt vòng tránh thai thì cần quay ngay lại cơ sở đặt vòng để được khám và xử lý kịp thời.

Hiện tại phòng khám Hoàng An đang tiến hành đặt vòng tránh thai an toàn không đau cho các chị em bằng phương pháp “Siêu Âm Định Vị”. đây là phương pháp đặt vòng hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay với ưu điểm vượt trội là không gây ra bất cứ đau đớn nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em. Bằng thước đo buồng tử cung chuyên dụng, bác sỹ sẽ xác định chính xác được vị trí và chiều dài của buồng tử cung để đặt vòng tránh thai chính xác hơn.

Các dụng cụ được sử dụng để đặt vòng được tạo ra từ nguyên liệu cao phân tử, có kích thước rất nhỏ chỉ bằng que diêm, rất dẻo và mềm, không gây khó chịu. Thông qua màn hình máy tính, bác sỹ sẽ đưa vòng tránh thai vào vị trí thích hợp rồi nhấn nút để đẩy vòng vào vị trí cần thiết, lúc này vòng sẽ được mở ra và phát huy hiệu quả tránh thai của nó. Toàn bộ thao tác được hiển thị trên màn hình máy siêu âm giúp xác định chính xác vị trí cần đặt vòng tránh thai, vì thế mà các động tác sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn nhất, tránh được những va chạm tổn thương không đáng có, tránh được tình trạng đặt vòng sai vị trí hoặc lệch vị trí.

Toàn bộ quá trình đặt vòng tránh thai không đau bằng phương pháp “Siêu Âm Định Vị” sẽ được thực hiện trong phòng thủ thuật vô khuẩn đạt tiêu chuẩn quốc tế về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, các dụng cụ được vô trùng tuyệt đối, vì thế không để xảy ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng trong và sau khi đặt vòng. Đặc biệt việc đặt vòng sẽ do đích thân các bác sỹ giỏi, tay nghễ vững vàng và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thực hiện, do đó càng đảm bảo chính xác, hiệu quả và an toàn, nâng cao chất lượng đời sống tình dục cho chị em.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì chị em có biết được thời điểm và những lưu ý khi đặt vòng tránh thai. Do dung lượng bài viết có hạn, vì vậy nếu bạn còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn cụ thể hơn.

0936 061 515 - 0987 000 815

195 Ngọc Hồi - Hoàng Mai - Hà Nội

( Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần,kể cả ngày lễ và chủ nhật )

( *Kết quả phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người )

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn