Phương pháp điều trị

Bị tắc ống dẫn trứng có sinh con được không?

Chào các bác sĩ Phòng khám Hoàng An! em năm nay 28 tuổi đã lập gia đình được 2 năm và đang rất mong có con. Các đây không lâu em có đi khám và được biết mình bị tắc ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh. Hiện tại em đang vô cùng hoang mang và lo lắng không hiểu là gì? và Bị tắc ống dẫn trứng có sinh con được không?

 

Bị tắc ống dẫn trứng có thể có con không?

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tắc ống dẫn trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung. Ống dẫn trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ.

Ống dẫn trứng dài 10-12cm, gồm bốn đoạn là đoạn kẽ (nằm trong thành tử cung), đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa. Đoạn loa tỏa ra như hình phễu, có độ 10-12 tua, mỗi tua dài 1-1,5 cm, có tác dụng đón bắt noãn. Một vòi trứng bình thường khi được soi ổ bụng chỉ gần bằng đầu nhỏ của chiếc đũa ăn cơm. Tuy nhiên nếu khi đã bị chít hẹp hay dính với các cơ quan khác thì vòi trứng đã nhỏ càng trở nên nhỏ hơn.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là do nhiễm khuẩn âm đạo, cổ tử cung lan ngược lên trên gây viêm phần phụ hoặc do lạc nội mạc tử cung. Nguyên nhân cũng có thể do chị em mắc các bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục. Việc chị em tiền sử nạo hút thai, không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đặt dụng cụ tử cung tránh thai…cũng dẫn đến tắc ống dẫn trứng.

Với câu hỏi: Bị tắc ống dẫn trứng có thể có con không? chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay, tỷ lệ nữ giới bị tắc ống dẫn trứng có thể mang thai là rất ít, nếu để lâu không điều trị bệnh tình càng nặng, có thể dẫn tới vô sinh. Vô sinh do ống dẫn trứng chiếm khoảng 30% toàn bộ số bệnh nhân vô sinh. Bị tắc ống dẫn trứng cản trở tinh trùng và trứng di chuyển đến gặp nhau dẫn đến vô sinh. Hoặc trứng đã gặp tinh trùng ở vòi trứng nhưng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ mà phát triển ngay tại vòi trứng, gây thai ngoài tử cung.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi với sự phát triển của y học hiện nay thì bệnh hoàn toàn có thể điều trị được. Việc cần làm ngay lúc này của bạn đó là phải tìm đến một địa chỉ chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp và có phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Đối với bệnh tắc ống dẫn trứng thì việc phát hiện bệnh sớm là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn đỡ được nhiều khoản chi phí mà còn điều trị nhanh. Việc điều trị tại một cơ sở uy tín với phương pháp điều trị hiện đại cũng sẽ giúp bạn sớm có tin vui.

Phòng khám Hoàng An được biết đến là một địa chỉ có uy tín, tin cậy và được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh vô sinh hiếm muộn. Hiện tại phòng khám đang thực hiện thông tắc ống dẫn trứng bằng phương phápNội Soi Định Vị” – đây là công nghệ thông tắc ống dẫn trứng định vị trên màn hình. Theo đó, bác sỹ sẽ xác định chính xác được vị trí bị tắc và đưa một đoạn ống dẫn nhỏ vào âm đạo của nữ giới, thông qua quá trình kiểm soát đưa tới vùng bị tắc, tắc đến đâu thông đến đấy thông qua lực ép của ống dẫn nhẹ nhàng thông suốt vùng ống dẫn bị tắc. Toàn bộ quá trình thông chỉ mất tầm 2-3 phút là có thể thực hiện xong, thao tác nhanh, chỉ một lần duy nhất đã có thể giúp điều trị khỏi bệnh, tỷ lệ mang thai sau thủ thuật rất cao. Không chỉ giỏi về chuyên môn, các bác sĩ nơi đây còn là những người rất giàu kinh nghiệm thực tiễn lâm sàng, đã từng tu nghiệp tại nước ngoài nhất định sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

Chúc bạn nhanh có tin vui!

Nếu còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến Bị tắc ống dẫn trứng có sinh con được không? xin mời liên hệ với chúng tôi qua những cách:

0936 061 515 - 0987 000 815

195 Ngọc Hồi - Hoàng Mai - Hà Nội

( Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần,kể cả ngày lễ và chủ nhật )

( *Kết quả phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người )

Χ
Tư vấn trực tuyến Tư vấn

trực tuyến

Tư vấn trực tuyến Đặt lịch

hẹn khám

Yêu cầu gọi lại Yêu cầu

gọi lại

Tư vấn trực tuyến Bản đồ

chỉ dẫn